เรื่อง : หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์เมืองแปดริ้ว

ผู้ส่งข่าว : nuuiim

ประชาสัมพันธ์ เมื่อ : 20170911 เวลา : 14:03:11      มีผู้อ่านข่าวประชาสัมพันธ์นี้แล้ว   699   ครั้ง

รายละเอียด : หลวงพ่อโต ซำปอกง ณ วัดอุภัยภาติการามแห่งนี้ ตามประวัติเล่าว่า เมื่ออดีตตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ในชุมชนชาวตลาดบ้านใหม่ล่าง มีเศรษฐีชาวจีน 2 พ่อลูก คือ หลงจู๊ฮี้ (พ่อ) และ หลงจู๊แดง (ลูก) ได้ไปศักการะหลวงพ่อโต ที่วัดพนัญเชิง อยุธยา และเกิดความศรัทธาเลื่อมใสเป็นอย่างมาก ซึ่งในสมัยนั้น ชาวจีนในเมืองไทยนิยมไปกราบไหว้ หลวงพ่อโต หรือ ซำปอกง ที่วัดพนัญเชิง อยุธยา เพราะมีความ เชื่อว่าสามารถนำโชคดีเกี่ยวกับเรื่องการค้าขาย จะทำให้ประสบความสำเร็จ " The River Barn " ร้านอาหารซีฟู้ดนานาชาติใน บรรยากาศสุดคันทรี่สไตล์โรงนาตะวันตก ติดริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง ที่ The River Barn (เดอะริเวอร์บาร์น) ฉะเชิงเทรา