เรื่อง : การแต่งกายเพื่อเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560

ผู้ส่งข่าว : นาย ไชยยันต์ พงศะบุตร

ประชาสัมพันธ์ เมื่อ : 20171022 เวลา : 08:00:00      มีผู้อ่านข่าวประชาสัมพันธ์นี้แล้ว   457   ครั้ง

:: ประชาชนทั่วไป

:: สุภาพบุรุษ

-เสื้อมีปกสีดำ เชิ้ตสีดำ แบบสุภาพ มีแขน กางเกงดำขายาวแบบสุภาพ (งดกางเกงยีนส์) รองเท้าสุภาพ หุ้มส้นสีดำ (สีดำเป็นหลัก)

:: สุภาพสตรี

-เสื้อสีดำแบบสุภาพ มีแขน ไม่รัดรูป งดเสื้อแขนกุดหรือสายเดี่ยว กระโปรงยาวสีดำคลุมเข่า รองเท้าสุภาพ หุ้มส้นสีดำ (สีดำเป็นหลัก)

**** เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

:: ข้าราชการ

- ข้าราชการทุกระดับ แต่งกายเครื่องแบบเต็มยศ (ไว้ทุกข์) สายสะพายช้างเผือก (ข้าราชการที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ต่ำกว่าชั้นสายสะพายให้ประดับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่ได้รับชั้นสูงสุด (ไว้ทุกข์)

::ลูกจ้าง/พนักงานราชการ

- แต่งกายเครื่องแบบสีกากีแขนยาว คอพับ(กรณีจัดพิธีในอาคาร ไม่ต้องสวมหมวก/นอกอาคาร สวมหมวก)

- ชุดเครื่องแบบตามสังกัด

****เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

::ข้าราชการ

- ข้าราชการทุกระดับ แต่งกายเครื่องแบบปกติขาว (ไว้ทุกข์)

::ลูกจ้าง/พนักงานราชการ

::นักเรียน/นักศึกษา/สมาชิกหน่วยงาน/องค์กรเอกชน

- ชุดเครื่องแบบตามสังกัด

** หมายเหตุ : ข้อมูลจาก - www.kingrama9.th
- ศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
- สำนักพระราชวัง