เรื่อง : ปลัดมหาดไทยสั่งการผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด จ้างนักศึกษาช่วยปฏิบัติงานสนับสนุนโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ช่วงปิดภาคเรียน

ผู้ส่งข่าว : นาย ไชยยันต์ พงศะบุตร

ประชาสัมพันธ์ เมื่อ : 20180329 เวลา : 08:03:18      มีผู้อ่านข่าวประชาสัมพันธ์นี้แล้ว   315   ครั้ง

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.  นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะโฆษกกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทยดำเนินการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัด.มหาดไทย จึงได้สั่งการไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด ให้ดำเนินการจ้างนักศึกษามาช่วยปฏิบัติงานราชการในช่วงปิดภาคเรียน (1 คน ต่อ 1 ตำบล) เพื่อสนับสนุนโครงการไทยนิยม ยั่งยืน โดยให้มีหน้าที่รับผิดชอบลงพื้นที่ในตำบลร่วมกับทีมขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยมฯ ในการบันทึกข้อมูลและสนับสนุนการทำงานของทีมขับเคลื่อนฯ ในการจัดทำโครงการต่างๆ

โฆษกฯ มหาดไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า การจ้างนักศึกษาช่วยปฏิบัติงานสนับสนุนโครงการไทยนิยม ยั่งยืน จะทำให้นักศึกษามีโอกาสเรียนรู้การทำงานของส่วนราชการ และเพิ่มประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับประชาชน ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม